Cây Phát Tài Núi

650,000

Mô tả

I. Giới thiệu về cây Phát tài núi

 • Tên thường gọi: Cây phát  tài núi
 • Tên gọi khác: Cây đại lộc, cây phất dụ rồng, cây huyết rồng
 • Tên khoa học: Dracaena draco L
 • Họ thực vật: Cây thuộc họ Dracaenaceae – Bồng Bồng
 • Nơi sống: cây phát tài núi mọc rất nhiều ở trên núi cao, sau đó được tìm thấy và trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, từ đó mà cái tên gọi của cây cũng ra đời từ chính nguồn gốc xuất xứ đó.
 • Tuổi thọ: Sống lâu năm
 • Màu sắc của hoa: Cây có hoa màu vàng

II. Đặc điểm của cây Phát tài núi

 • Hình dáng bên ngoài: Phát tài núi là loại cây thân gỗ. Đặc biệt là ở phần thân có rễ phụ mọc ra và gốc cây có bẹ ôm thân.
 • Kích thước: Cây có chiều cao trung bình từ 1 – 5m.
 • Lá: Lá của cây phát tài núi có hình dáng thuôn nhọn, hơi cong. Chiều dài của lá từ 15 – 20cm, có màu xanh đậm, có độ bóng đẹp mắt và mọc tập trung ở đỉnh cây.
 • Hoa: Cây phát tài núi có hoa thường mọc thành cụm với những cánh hoa nhỏ màu vàng thưa thớt.
 • Cành: Cây phát  tài núi cho nhiều cành nhánh.
 • Quả: Quả của cây Phát tài núi nhỏ, tròn và có chứa hạt bên trong. Quả sẽ có màu xanh lúc còn non và sẽ chuyển sang màu đỏ cam khi đến độ chín.

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Phát tài núi

1. Ý nghĩa phong thủy

Cây phát tài núi là loại cây xanh tốt quanh năm giúp tạo bầu không gian thoáng đãng và nhiều sinh khí.

Chính vì thế, như chính tên gọi của nó, Phát tài núi được biết đến là loại cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ nên được trồng nhiều trong các gia đình.

2. Tác dụng trong trang trí, làm cảnh

Sở hữu một hình dáng đẹp, bề thế nên phát tài núi mang đến một vẻ đẹp lạ hơn so với những loài cây khác và rất thích hợp trồng trong khuôn viên nhà, sân vườn, công viên hay tiền sảnh của công ty, resort, khu nghỉ dưỡng,…

Bên cạnh đó, ngày nay người ta còn trồng cây phát tài núi kết hợp với các loại cây khác để tạo tiểu cảnh núi đồi và giúp tôn lên vẻ đẹp không gian.

Không những thế nhờ có ý nghĩa phong thủy tốt mà cây phát tài núi còn rất được ưa chuộng trong việc chọn trồng trong chậu đặt trong nhà hoặc văn phòng, trên ban công hoặc ngoài hành lang,…

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Phát tài núi

1. Cách trồng cây

Hiện nay cây phát tài núi thường được nhân giống qua hai cách là gieo hạt và hom cây. Tuy nhiên do hạt giống của loại cây này rất khó tìm nên được áp dụng phổ biến hơn cả là nhân giống bằng hom bởi cho năng suất cao và nhanh hơn.

Bên cạnh đó cần chọn cây giống khỏe mạnh, phát triển tốt và không có mầm bệnh để tiến hành nhân giống thuận lợi và đạt kết quả như ý.

Cây phát tài núi phát triển tốt trong đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt như đất thịt,…

2. Cách chăm sóc cây

Thường xuyên kiểm tra cây phát tài núi để kịp thời phát hiện cây có sâu bệnh hay không để từ đó có phương án xử lý phù hợp, nhằm tránh việc lây lan cho các cành khỏe.

Tiến hành tưới tiêu và bón phân theo định kỳ để cung cấp đủ độ ẩm, dưỡng chất để cây mau lớn, phát triển tốt và cho cành lá xanh tươi.

Nếu muốn cây Phát tài núi có hình dáng như ý muốn cần chú ý tiến hành cắt tỉa thường xuyên và tạo dáng cây ngay khi cây còn non.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý làm cỏ xung quanh gốc để cây tập trung phát triển tốt mà không bị cạnh tranh chất dinh dưỡng. Mỗi tháng nên làm cỏ từ 1 – 2 lần, đặc biệt vào mùa ẩm ướt nên tăng số lần làm lên.

Đặc biệt trước và sau mỗi mùa mưa cần xới đất để đất quanh gốc cây được thoáng khí, tơi xốp và tăng khả năng thoát nước, giúp cây hấp thụ được nhiều nước và chất nuôi cây hơn.

Sau khi trồng 1 năm tiến hành đốn cây theo ý muốn. Nếu trồng với mục đích lấy thân thẳng thì không cần phải đốn thân mà để cây mọc thẳng lên. Còn nếu trồng lấy lá thì phải đốn thân cây đảm bảo cho cây ra nhiều cành nhánh và không quá cao; để đảm bảo cho việc thu hoạch lá dễ dàng hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Phát Tài Núi”